Phim dán kính chống được nóng không? Có nên sử dụng phim dán kính?

phim dán kính chống được nóng không 1

Nhà ở, văn phòng tại đô thị sử dụng cửa kính để tận dụng ánh sáng, tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ngoài việc truyền ánh sáng, cửa kính còn truyền nhiệt rất tốt dẫn đến việc làm cho không gian nhà ở, phòng ngủ trở nên rất nóng vào giữa trưa hay mùa hè. Và giải pháp cho tình trạng này chính là sử dụng phim dán kính cách nhiệt. Nhưng liệu phim dán kính chống được nóng không? Có nên sử dụng phim cách nhiệt cho cửa kính?

Phim dán kính chống được nóng không?

Cửa kính, vách kính giúp không gian rộng hơn, sáng hơn. Tuy nhiên, chất liệu kính đồng thời cũng truyền toàn bộ bức xạ nhiệt, tia cực tím (tia UV) vào các tòa nhà. Vì thế, việc sử dụng vật liệu chống nóng là rất cần thiết. Tấm dán kính hay còn gọi là tấm cách nhiệt được tận dụng triệt để, hỗ trợ giảm nhiệt độ cho nhà kính, đồng thời làm mát không gian bên trong.

  1. Phim dán kính chống nóng hoạt động như thế nào?

phim dán kính chống được nóng không 1

Phom dán kính rất hiệu quả trong chống nóng

Để đánh giá phim dán kính chống được nóng không, cần quan tâm đến cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Phim dán kính chống nắng có tính năng chống bức xạ nhiệt, ngăn chặn nhiệt độ cao từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Theo đánh giá kỹ thuật, không gian mà sử dụng phim dán kính có thể giảm 7°c – 18°c nhiệt độ so với lúc đầu. Trong điều kiện thời tiết bên ngoài 40 – 41°c, thì bên trong ô tô, hay nhà ở, văn phòng vẫn duy trì được sự mát mẻ, dễ chịu.

  1. Công dụng của phim dán kính chống nóng

Phim dán kính chống được nóng không, rõ ràng là có. Nhưng tác dụng của những miếng dán cửa kính cách nhiệt không chỉ đơn thuần là ngăn cản ánh sáng và giảm nhiệt. Phim dán kính còn có nhiều công dụng cực kỳ hữu ích:

  • Ngăn cản tia UV: với khả năng lọc ánh sáng, phim dán kính chống nóng ngăn cản tia UV hiệu quả. Nhờ có phim cách nhiệt chống tia UV, bạn không cần lo lắng thêm về tác hại của tia UV khi đã sử dụng sản phẩm phim dán kính.
  • Tiết kiệm năng lượng: nhờ giảm nhiệt nhưng vẫn giữ lại ánh sáng, phim dán kính chống nắng giúp tiết kiệm tới 40% điện năng
  • Sử dụng tấm cách nhiệt sẽ giúp tăng độ bền của nội thất cũng như toàn bộ công trình.

Với những lợi ích trên, sử dụng phim dán kính chống nắng thực sự là một giải pháp hiệu quả cho mọi công trình.

Có nên sử dụng miếng dán cửa kính cách nhiệt?

Chắc chắn rồi, với những công dụng mà miếng dán cửa kính mang lại, bạn cần dán ngay cho cửa kính nhà mình. Tuy nhiên điều này sẽ đánh đổi một vài thứ, việc này phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Vì sản phẩm nào cũng khó mà vẹn toàn tất cả, bên cạnh các ưu điểm trên thì khi dán phim cách nhiệt cho cửa kính, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề xuất phát từ tính năng của sản phẩm sau đây:

  • Không gian

Vì công dụng cách nhiệt của những miếng dán cửa kính cách nhiệt nên thường được tráng màu nền màu tối và ngăn cản ánh sáng, nên có thể sẽ làm cho không gian sau khi dán có phần tối hơn, bạn sẽ nhận được ánh sáng ít hơn nhiều so với lúc không dán.

Điều này cũng làm ảnh hưởng một chút đến thẩm mỹ ngôi nhà khi làm giảm độ trong của kính.

  • Đọng lại hơi nước

Một nhược điểm xuất phát từ tính năng nữa khi dán phim cách nhiệt nhà kính khác mà chúng ta cần nhắc đến chính là vấn đề đọng hơi nước trên kính.

Phim cách nhiệt chống tia UV rất kín khí, khi dán lên kính nó sẽ khiến không khí khó lưu thông hơn. Đồng thời do sự chênh lệch về nhiệt độ ở trong và ngoài, đặc biệt là vào mùa đông hoặc mùa hè. Điều này sẽ làm xuất hiện hiện tượng ngưng tụ hơi nước và làm đọng lại hơi nước trên kính. Điều này sẽ gây hỏng và gỉ sét các vật dụng

Vậy việc có sử dụng không hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Giới thiệu một số sản phẩm dán kính chống nóng

Hiện nay, những loại phim dán kính chống nóng sau đây được ưa chuộng, quý khách có thể tham khảo:

phim dán kính chống được nóng không 2

Tấm dán kính cách nhiệt hiệu quả

Tấm chống nóng nhìn một chiều: Loại phim cách nhiệt nay được cấu tạo bởi lớp PE. Phim dán kính chống nóng nhìn một chiều vừa giúp đảm bảo sự riêng tư (chỉ nhìn từ phía trong) vừa cách nhiệt hiệu quả. Phim cách nhiệt này có khả năng chống 100% tia UV, nên ngôi nhà sẽ luôn được mát mẻ.

Phim dán kính chống nắng tòa nhà: Loại phim cách nhiệt cho tòa nhà có khả năng phản xạ lại bức xạ nhiệt, chống nóng hiệu quả. Sản phẩm có giá cả rất phải chăng.

Phương Nam film hy vọng qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phim dán kính chống được nóng không. Nếu bạn cần tư vấn thi công sản phẩm phim dán kính, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHIM CÁCH NHIỆT PHƯƠNG NAM

Trụ sở: 36/29/19 TX 52, P. Thạnh Xuân, Q12, TP.HCM

Văn phòng: 162/15 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0915 35 98 11 – 0909 93 40 68

Email: phimcachnhiet.hcmc@gmail.com

Website: https://decalphuongnam.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0915.359.811
challenges-icon chat-active-icon