Cách chống rỉ sét xe ô tô – Tất cả các kim loại đều có khả năng trải qua một quá trình điện hóa phức tạp có thể dẫn đến suy giảm tính chất thẩm mỹ và cả vật lý của chúng.

Nói tóm lại, việc bị ăn mòn có thể làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc và sức mạnh của kim loại và đồng thời cũng làm cho vật liệu đó trông mất thẩm mỹ.

Bạn Đang Xem: Cách chống rỉ sét xe ô tô – Xem ngay kẻo muộn

Vật liệu chính được sử dụng trong sản xuất ô tô là kim loại. Như vậy, ô tô có nguy cơ bị ăn mòn cao hơn. Do đó, điều bắt buộc đối với bất kỳ chủ sở hữu ô tô hợp lý là phải học cách chống rỉ sét trên ô tô. Điều này không chỉ bảo vệ tuổi thọ và tính toàn vẹn cấu trúc của chiếc xe.

Ngăn chặn sự ăn mòn cũng có thể giúp giữ lại tính thẩm mỹ và giá trị tổng thể của ô tô. Dưới đây là những cách mà Decal Phương Nam sẽ hướng dẫn mọi người để có thể dùng hoặc ít nhất là giúp giảm thiểu rỉ sét trên xe của mọi người.

1.Thường xuyên kiểm tra rỉ sét trên ô tô

Kiểm tra gầm xe ô tô

Một trong những điều đầu tiên mọi người phải làm sau khi đọc bài viết này là thực hiện kiểm tra rất kỹ chiếc xe của mọi người.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa rỉ sét là đảm bảo mọi người không có bất kỳ thứ gì để quá trình đó diễn ra. Nếu đã có những đốm gỉ trên xe của mọi người, thì việc phòng ngừa sẽ kém hiệu quả. Do đó khi phát hiện rỉ sét thì phải xử lý ngay, để tránh quá trình đó diễn ra nhanh hơn cho các vị trí khác.

>>>Xem thêm:5 suy nghĩ sai lầm về việc sơn phủ ceramic ô tô

1.1.Lazang và bánh xe

Trong việc kiểm tra vị trí bị rỉ sét trên xe, tốt nhất là bắt đầu tại cản và mâm xe (vành bánh xe). Rất dễ bỏ qua các khu vực này vì chúng có thể không dễ nhìn thấy. Vấn đề chính ở đây là những bộ phận của chiếc xe có thể có nhiều bụi bẩn có thể che lấp mọi vết rỉ đang phát triển bên dưới.

Bạn có thể muốn tháo lốp xe của từng chiếc một để kiểm tra. Điều này sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tốt hơn về từng bánh xe. Làm sạch bánh xe bên trong trước bằng cách phun nước. Hãy chắc chắn để làm khô bề mặt rất tốt trước khi tiến hành kiểm tra. Chiếu một chùm ánh sáng lên bề mặt của bánh xe bên trong để giúp hình dung các khu vực bị ăn mòn. Trong khi mọi người đang ở đó, hãy chắc chắn kiểm tra cả bề mặt bên trong của ốp lưng.

1.2.Các khu vực nơi các bộ phận kết nối của xe

Một khu vực khác mà mọi người có thể muốn kiểm tra rỉ sét là bất kỳ phần nào mà hai thành phần, cấu tạo, vật liệu kết nối với nhau. Chúng có thể bao gồm khung cửa xe, khu vực giữa miếng chắn bùn và mui xe, phần cản xe lắp thêm sau khi mua xe. Để chống gỉ sét, các nhà sản xuất áp dụng sơn để loại bỏ nguy cơ tạo ma sát giữa hai bề mặt kim loại.

Thật không may, với hành động cọ xát liên tục của Cameron, lớp sơn có thể bị mòn. Điều này làm lộ ra kim loại bên dưới và khiến nó bị rỉ sét. Tìm kiếm các dấu hiệu của sơn sủi bọt vì rỉ sét có thể đã phát triển bên dưới bong bóng này.

1.3.Lỗ thoát nước của ô tô

Chiếc xe hiện đại luôn có lỗ thoát nước trên sàn cabin hành khách. Chúng thường được tìm thấy dọc theo đáy của các tấm rocker và cửa. Lỗ thoát nước tạo điều kiện cho việc loại bỏ nước mưa.

Xem Thêm : Dán phim cách nhiệt ô tô cần lưu ý 7 điều này

Nếu xe của mọi người đi kèm với cửa sổ trời, thì mọi người biết rằng ống thoát nước cửa sổ trời bị tắc là một vấn đề rất phổ biến. Loại bỏ vật cản trong các lỗ thoát nước và ống thoát nước này sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ nước trong xe của mọi người.

Nếu sàn ô tô mọi người bị ngập nước, hãy nhanh chóng đến các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để làm dịch vụ dọn vệ sinh nội thất ô tô nhé.

thường xuyên kiểm tra rỉ sét

1.4.Gầm Xe ô tô

Một khu vực cuối cùng mọi người phải kiểm tra một cách thường xuyên là gầm của chiếc xe của mình. Phần này của bất kỳ chiếc xe nào nhận được sự lạm dụng nhất vào bất kỳ ngày nào. Nó tiếp xúc với rất nhiều muối đường, hóa chất khử mùi mùa đông, độ ẩm và những gì mọi người có thể đẩy nhanh tốc độ hình thành rỉ sét.

Thời gian tốt nhất để kiểm tra phần dưới của xe có bị rỉ sét là trong quá trình rửa xe với hệ thống nâng ô tô tại các trung tâm bảo dưỡng bảo trì ô tô. Ngoài ra, mọi người cũng cần kiểm tra khoang máy để tránh tình trạng lớp gỉ sét ảnh hưởng đến khoang động cơ xe.

>>>Xem thêm: Phủ ceramic xe ô tô là gì bạn đã biết chưa?

2.Rửa xe của mọi người thường xuyên

Việc rửa xe thường xuyên cũng là một cách chống rỉ sét xe hơi. Không cần phải nói rằng rửa xe của mọi người phải luôn luôn đòi hỏi phải làm khô rất kỹ tất cả các bộ phận ẩm hoặc ướt. Độ ẩm còn sót lại trên bất kỳ bề mặt kim loại nào trên xe của mọi người có khả năng gây rỉ sét.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bụi bẩn sẽ không gây ra sự ăn mòn. Tuy nhiên, những thứ này có thể cọ xát với lớp sơn bảo vệ của xe. Sơn xe không dày lắm. Với ma sát liên tục với các mảnh vụn trên đường, lớp sơn bảo vệ mỏng này cũng có thể bị mòn. Khi điều đó xảy ra, sau đó mọi người đang mời sự phát triển của sự ăn mòn.

Phân chim có vẻ như là chất hữu cơ lành tính. Nhưng các hợp chất hữu cơ có trong chất thải động vật này cũng có thể gây ra phản ứng hóa học trên lớp vỏ rõ ràng của xe. Điều tương tự cũng đúng với chất lỏng ô tô như dầu phanh, chất lỏng truyền tự động và nhiên liệu, trong số những thứ khác.

Nếu bất kỳ chất lỏng nào trong số này tràn vào các bộ phận kim loại của xe, thì có khả năng xảy ra sự ăn mòn.

Tất nhiên, sự rỉ sét mà chúng ta đang nói đến sẽ phát triển theo thời gian chứ không phải qua một đêm.

Phải nói rằng, làm sạch xe của mọi người và rửa nó mỗi tuần là lý tưởng. Điều này là để giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, cát và mảnh vụn đường có thể tích tụ trong các khu vực khó tiếp cận như giếng bánh xe. Mặt trong của cản xe cũng như mặt dưới của xe cũng là những khu vực mà mọi người phải rửa một cách rất kỹ lưỡng.

Nếu mọi người nhận thấy phân chim hoặc tràn hóa chất xe hơi trên xe của mọi người, đừng đợi vài tuần trước khi mọi người bắt đầu rửa xe. Những hóa chất và hợp chất có thể ăn qua sơn bảo vệ xe của mọi người.

Trong việc học cách chống rỉ sét trên ô tô, việc rửa thường xuyên và thường xuyên thường giúp ích. Tuy nhiên, một hoạt động quan trọng hơn sau khi rửa là làm khô xe . Trong mọi trường hợp, mọi người nên để xe ướt hoặc ẩm. Đây là một lời mời mở cho rỉ sét để bắt đầu hình thành.

Xem Thêm : Dán film cách nhiệt cửa sổ – Hướng dẫn dán phim cách nhiệt cửa sổ

Và vì mọi người đã sẵn sàng rửa và sấy khô xe, mọi người cũng có thể đầu tư vào các loại thuốc xịt chống rỉ tốt nhất cho ô tô . Những điều này sẽ giúp cung cấp bảo vệ chống ăn mòn tốt hơn cho chiếc xe của mọi người. Tẩy lông xe của mọi người sau khi rửa cũng giúp được việc chống ăn mòn. Điều này cung cấp một lớp bề mặt trơn bóng đóng vai trò là rào cản giữa sơn thân xe và nước.

Nó cũng là khôn ngoan để giữ cho bề mặt bên trong xe của mọi người khô và không bị ẩm. Nếu có sự cố tràn nước trong cabin, hãy lau khô chúng cùng một lúc. Đừng để nước đọng lâu trên sàn ở đó vì điều này có thể dẫn đến rỉ sét trên sàn xe. Hãy kết hợp vệ sinh gầm khoang máy luôn nhé!

3.Dùng các sản phẩm chống gỉ trên xe của mọi người

cách chống rỉ sét là sử dụng các sản phẩm chai xịt

Tất cả các xe hơi hiện đại đều trải qua ứng dụng rộng rãi các công nghệ chống gỉ trước khi chúng ra khỏi dây chuyền lắp ráp. Một số nhà sản xuất áp dụng một số lớp sơn ô tô chống ăn mòn trên thân xe và họ áp dụng lớp phủ gầm chuyển đổi phốt phát (phosphate), trong khi hầu hết các dung dịch phủ gầm chất lượng phải sử dụng lớp phủ kẽm vì nó ít tốn kém hơn. Đó là những cách chống rỉ sét xe ô tô hiện nay

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, tiếp xúc với các yếu tố có thể ăn mòn ở lớp sơn của xe. Những hợp chất tương tự có thể tương tác với việc xử lý chống gỉ. Vì vậy, nên áp dụng một trong những loại thuốc xịt chống rỉ tốt nhất cho xe hơi mà mọi người có thể mua.

Trước khi áp dụng các sản phẩm này trên xe của mọi người, trước tiên hãy đảm bảo làm sạch, rửa và làm khô xe của mọi người. Không có ý nghĩa gì khi áp dụng bảo vệ chống gỉ cho ô tô trên các bề mặt có chứa các hạt bụi. Thực hiện theo các hướng dẫn trên sản phẩm.

4.Làm gì khi ô tô bắt đầu có dấu hiệu bị gỉ sét?

Nếu mọi người phát hiện bất kỳ dấu hiệu ăn mòn nào trên xe của mọi người, thì mọi người phải xử lý nó ngay lập tức. Đừng chờ đợi nó trở nên tồi tệ hơn. Điều này sẽ giúp giữ tính toàn vẹn của chiếc xe của mọi người.

bộ dụng cụ sửa chữa rỉ sét có sẵn trên thị trường. Hãy lưu ý rằng những sản phẩm này chỉ hoạt động trên rỉ sét nhỏ. Những loại bỏ gỉ để chuẩn bị bề mặt cho việc áp dụng sơn lót thay thế.

Nếu mọi người không muốn sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa rỉ sét như vậy hoặc nếu vết gỉ nghiêm trọng hơn, thì mọi người có thể sử dụng giấy nhám. Bắt đầu với giấy nhám 180 grit, sau đó là 320 grit, trước khi hoàn thành nó với 400 grit. Điều này sẽ giúp loại bỏ rỉ sét trên bề mặt trong khi làm mịn nó như bước cuối cùng.

Sau khi loại bỏ rỉ sét, mọi người có thể áp dụng sơn lót cho khu vực bị ảnh hưởng. Cho phép nó khô hoàn toàn. Tiếp theo, có được một lớp sơn cảm ứng phù hợp với màu cơ thể của chiếc xe của mọi người. Áp dụng sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước cuối cùng trong những cách chống rỉ sét nhỏ trên xe của mọi người là ứng dụng lớp phủ trong. Bạn có thể mua một bình xịt áo khoác ô tô rõ ràng từ cửa hàng cung cấp tự động của mọi người. Một lần nữa, hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất áo rõ ràng.

Bạn có thể tự sửa chữa các khu vực rỉ sét nhỏ và nhỏ trong xe của mình. Tuy nhiên, nếu sự ăn mòn quá lớn đến nỗi nó đã đi xuyên suốt kim loại của thân xe hoặc nếu có thiệt hại lớn, tốt hơn hết là mọi người nên nhờ các chuyên gia sửa chữa thân xe.

Để ngăn chặn rỉ sét trên xe ô tô, điều quan trọng là mọi người phải vệ sinh thường xuyên. Thực hiện kiểm tra thường xuyên các khu vực nơi rỉ sét có thể phát triển cũng có thể giúp đỡ.

>>>Xem thêm: Tham khảo bảng giá dán phim cách nhiệt ô tô TPHCM tại Decalphuongnam

Nguồn: https://decalphuongnam.com
Danh mục: Hướng dẫn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *