Việc sơn phủ ceramic ô tô hiện nay rất phổ biến giúp cho ô tô của mọi người được bảo vệ, tạo sự yên tâm cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc xe hơi giúp gia chủ thêm tự hào vào xế hộp của mình

Nhưng lại có một số suy nghĩ sai lầm làm cho việc sơn phủ ceramic được “thần thánh hóa”. Hãy cùng Decalphuongnam tìm hiểu xem những sai lầm đó là gì nhé!

Bạn Đang Xem: 5 suy nghĩ sai lầm về việc sơn phủ ceramic ô tô

>>>Xem thêm: Phủ ceramic xe ô tô là gì bạn đã biết chưa?

1.Lớp sơn phủ ceramic giúp ô tô không bị trầy xước

Rất nhiều trung tâm chăm sóc bảo dưỡng ô tô – detailing Việt Nam car care phóng đại khả năng chống trầy xước của Lớp phủ ceramic 9H – 10H cho xe ô tô, thậm chí còn gọi chúng là chống trầy xước hoặc chống lại đá dăm là hoàn toàn sai.

Các vết trầy xước nhỏ chắc chắn có thể được chống lại bởi Lớp sơn phủ ceramic Nano và lớp nano, và lớp phủ này có khả năng chống lại các sự cố nhỏ có thể làm hỏng bề mặt của mọi người.

Ví dụ: lau chùi xe không đúng cách, va chạm nhẹ giữa tay lái xe 2 bánh và xe mọi người, động vật như mèo vô tình nhảy lên capo (với điều kiện chúng không cào lên nắp xe nhé)

Xem Thêm : Giấy Dán Kính Có Chống UV Không? Cùng Tìm Hiểu Ngay

Đa số hiện nay các lớp phủ mới hơn cho xe ô tô thường được đánh giá 9H trên thang bút chì (dùng bút chì 9H cạ vào lớp phủ gốm để test, tuy nhiên ai lại muốn làm vậy khi xe vừa mới được phủ lớp bảo vệ).

Giống như chiếc iPhone của mọi người chống nước, nhưng mọi người có test bằng cách bỏ iPhone vô nước hay không? Đây là khả năng chống trầy xước xe cao nhất có thể, tuy nhiên Lớp phủ ceramic 9H cho xe ô tô không đủ dày hoặc linh hoạt để hấp thụ tác động của đá va vào lớp sơn phủ xe của mọi người ở tốc độ cao hoặc chống lại ai đó cố tình làm trầy xước xe của mọi người.

2.Sơn phủ ceramic cung cấp thêm độ bóng xe hơn là Wax bóng

sơn phủ ceramic

Không nhất thiết phải như vậy. Sự thật là lớp sơn phủ nano cho xe ô tô không cung cấp độ bóng một mình nó – công việc chuẩn bị được thực hiện bên dưới cũng rất quan trọng.

Nếu xe của mọi người có một lớp sơn rất mờ và áp dụng một lớp phủ cho chiếc xe của mọi người, nó vẫn sẽ bị phai màu, với một chút bóng trên đầu. Điều tương tự cũng áp dụng cho các vết vầng xoáy, chúng sẽ lù lù xuất hiện nếu xe mọi người chưa đánh bóng trước khi phủ

3.Lớp phủ Nano xe ô tô của mọi người sẽ không cần bảo dưỡng

Một tin đồn được lan truyền khác là xe được sơn phủ ceramic không cần rửa hay bảo dưỡng. Một lớp sơn phủ sẽ cắt giảm đáng kể lượng giặt và bảo trì nhưng không loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của việc rửa xe.

Thực tế là nếu mọi người định lái chiếc xe của mình, ngay cả khi nó không thường xuyên, con đường bị bẩn và bề mặt sẽ dần trở nên bẩn hơn ngay cả khi đã phủ ceramic. Vì thế cần đến các tiệm rửa xe để tẩy nhựa đường, và làm sạch bụi bẩn dính quá nhiều trên xe.

Việc phủ ceramic sẽ giúp mọi người rửa xe tại nhà bằng nước dễ dàng hơn nhưng vẫn yêu cầu cần đến các trung tâm rửa xe khi cần thiết. Nó sẽ giúp mọi người tốn ít công sức hơn và tần suất rửa xe ít hơn. Nhìn chung với lớp phủ xe, việc rửa xe trở nên rất dễ dàng. Ngoài ra, mọi người cũng không cần wax bóng sau vài tháng, tiết kiệm rất nhiều tiền trong suốt vòng đời của lớp phủ ceramic.

Xem Thêm : Decal là gì? Những ứng dụng của Decal trong cuộc sống ?

>>>Xem thêm: Mất bao lâu dán decal cách nhiệt chống nóng kính ô tô?

4.Phủ lớp ceramic lên xe là nó sẽ tồn tại vĩnh viễn?

suy nghĩ sai lầm về sơn phủ ceramic

Đúng! Đây là sự thật, nhưng chỉ một phần thôi. Vì lớp phủ ceramic nano thực sự là bán cố định, vì nó liên kết với bề mặt xe và tạo thành một lớp cứng và sáng bóng. Điều đó có nghĩa là mọi người không phải mắc công đi phủ lại mỗi tháng để duy trì bề mặt bóng loáng đó.

Lớp phủ ceramic sẽ giữ được bao lâu? Với một sản phẩm tốt và ứng dụng phù hợp, nó sẽ tồn tại kéo dài ít nhất 2-3 năm, tuy nhiên, nó chắc chắn không phải là vĩnh viễn. Và sau 2-3 năm mọi người sẽ cần phải đánh bóng và phủ lại lớp mới nếu muốn.

5.Việc sơn phủ ceramic ô tô rất dễ

Điều này thực sự tương đối đúng. Với bộ dụng cụ DIY tự làm tại nhà mới có sẵn cho người tiêu dùng, quá trình ứng dụng thực tế là tương đối dễ dàng.

Điều đó nói rằng, nó không thực sự đơn giản. Trước khi mọi người thậm chí có thể áp dụng lớp phủ nano, bề mặt phải không có vết gì còn láng bóng, áp dụng cho các phương tiện hoàn toàn mới.

Quá trình thực sự phụ thuộc vào tình trạng của bề mặt vỏ xe. Vì việc sơn phủ ceramic sẽ thêm một lớp vĩnh viễn lên lớp sơn xe của mọi người, điều quan trọng là phải thực hiện hiệu chỉnh lớp sơn xe trước khi áp dụng lớp phủ xe. Tùy mọi người quyết định, nhưng chúng tôi khuyên mọi người nên rửa xe, dùng đất sét tẩy bụi sắt sơn, đánh bóng và giữ nó như vậy trong khi áp dụng lớp phủ.

Có thể bạn cần Bảng giá dán phim cách nhiệt ô tô tại Phương Nam Film => Gọi 0915359811

Nguồn: https://decalphuongnam.com
Danh mục: Giải đáp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *