Nguyên lý hoạt động của phim chống nóngPhim chống nóng là một loại sản phẩm được sản xuất từ nhiều lớp nhựa polyester mỏng được phủ bởi nhiều loại chất ( nano, phủ phim loại…).

Nó được người dùng biết đến với nhiều lợi ích trong cuộc sống đó là cách nhiệt, tránh nóng quan trọng là bảo vệ làn da sức khỏe con người tránh khỏi các tia nắng độc hại, bên cạnh đó giúp bảo quản được độ bền cho nội thất của các bạn.

Bạn Đang Xem: Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của phim chống nóng

Nhưng bên trong lớp màng film dán kính này được chế tạo như thế nào để đáp ứng đủ các nhu cầu trên thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó cùng Decalphuongnam nhé.

Cấu tạo phim cách nhiệt

>>>Xem thêm: 5 công nghệ sản xuất film cách nhiệt đọc ngay!

1.Cấu tạo của phim chống nóng

Phim chống nóng được các chuyên gia trong ngành nghề phân tích cấu tạo và tìm hiểu kỹ lưỡng về các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra một mô hình sản xuất nhất định cho decal chống nóng. 

1.1.Yếu tố con người

Xem Thêm : Kính chống tia UV mang lại lợi ích gì và kiểu dáng nào phù hợp?

Các chuyên gia họ lắng nghe sự lo lắng và nhu cầu của người dùng từ đó triển khai và sản xuất ra loại phim cản nhiệt hữu ích giúp con người tránh khỏi được các bệnh về da, mắt do tia nắng, khí nóng từ ánh nắng mặt trời tạo ra.

Từ đó phim chống nóng ra đời với cấu tạo từ 3 lớp tiêu chuẩn như sau:

 • 1 lớp polyester mỏng được tạo từ các chất liệu nano ceramic, phủ lớp kim loại,.. tùy ý về mức độ chống nhiệt mà họ muốn, đây là lớp chủ chốt thiết yếu có lớp này thì phim chống nóng mới được xem là hữu ích.
 • 1 lớp keo với khả năng làm dính lên bề mặt kính để cố định, giữ được độ bám khi gặp nước và một số tác động nhẹ.
 • 1 lớp phủ chống trầy, đây là lớp làm tăng độ bền và tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm.
  Sẽ có các loại phim chống nóng được sản xuất nhiều lớp hơn hoặc khác nhau, 3 lớp được nêu trên là 3 lớp cơ bản cho sản phẩm.

1.2.Yếu tố khí hậu

Người ta dựa vào khí hậu từ nhiệt độ đến sự tác động của nó lên với môi trường thiên nhiên, môi trường sống của con người từ đó chọn lựa các loại chất liệu phù hợp và xác định số lớp để phim chống nóng phát huy tốt hết khả năng. 

2.Nguyên lý hoạt động của phim chống nóng

Nói đến phim chống nóng thì chúng ta đều biết là nó sẽ liên quan đến nhiệt và dùng để cách nhiệt, chính xác là nhiệt nóng của tia nắng mặt trời. Vậy tấm phim này hoạt động theo nguyên lý gì để cách nhiệt?

Nguyên lý hoạt động của film chống nóng

2.1.Nguyên lý tạo hiệu ứng một chiều.

Nguyên lý này được hoạt động phần trăm ảnh hướng lớn là từ hiệu ứng ánh sáng. Hiểu một cách đơn giản đó là khi 2 bên cùng nhìn nhau qua một mặt kính có hiệu ứng 1 chiều, thì bên nào có ánh sáng tối hơn bên còn lại thì bên đó có thể nhìn thấy được bên kia và ngược lại bên nào ánh sáng sáng hơn sẽ không nhìn thấy được không gian bên trong.

2.2.Nguyên lý hấp thụ nhiệt

Nguyên lý hấp thụ nhiệt là hấp thụ và tích trữ nhiệt nóng trên bề mặt kính được phát ra từ ánh nắng mặt trời bao gồm các tia cực tím, tia hồng ngoại. Nguyên lý này giúp phim chống nóng thu hết độ nóng về cho mình để nhiệt không thể truyền vào lớp kính bên trong được bảo vệ, tạo sự thoải mái cho không gian bên trong.

Xem Thêm : Dán UV là gì ? Tìm hiểu định nghĩa và công dụng của dán UV trên các sản phẩm

Để chứng minh cho nguyên lý này các bạn chỉ cần sờ vào miếng kính có dán phim chống nóng, nếu nó nóng hơn bình thường tức là nó đang hoạt động theo nguyên lý hấp thụ nhiệt. 

2.3.Nguyên lý phản xạ nhiệt

Là đẩy những tia nắng nóng được phát ra từ ánh nắng mặt trời ra môi trường bên ngoài, nó đi ngược với hấp thụ nhiệt. Nguyên lý này giúp phim cách nhiệt cửa kính cản trở được nhiệt độ nắng nóng và các tia cực tím, hồng ngoại chiếu vào bên trong không gian và đồng thời khuếch tán lượng nhiệt đó tản ra bên môi trường bên ngoài và hoàn toàn được loại bỏ.

>>>Xem thêm: Đánh giá các loại film cách nhiệt nhà kính phổ biến hiện nay

3.Một số loại phim chống nóng được sử dụng nhiều tại TP. HCM.

Như các bạn thấy đấy, phim chống nóng có nhiều nguyên lý hoạt động khác nhau và mức độ cách nhiệt khác nhau, nên sẽ có nhiều thương hiệu sản xuất chuyên về những loại mà họ có khả năng làm tốt. Một số thương hiệu phim chống nóng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là:

 • V-Kool
 • Nano
 • 3M
 • Johnson
 • UV100
 • Classis

4.Dịch vụ dán phim chống nóng tại Công ty phim cách nhiệt Phương Nam.

Dán phim chống nóng

Dịch vụ dán phim cách nhiệt nhà kính Công ty Decal Phương Nam đã có mặt và hoạt động trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm kinh nghiệm hoàn thành nhiều dự án lớn nhỏ.

Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi qua hotline 0915359811 để được tư vấn nhiệt tình và nhận hỗ trợ chăm sóc khách hàng thân thuộc nhé!

Nguồn: https://decalphuongnam.com
Danh mục: Giải đáp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *