Trong phòng ngủ chúng ta thường đặt tủ có gương vừa thuận tiện lại gọn gàng và nó còn là món đồ nội thất không thể thiếu. Nhiều người cứ nghĩ đặt tủ có gương trong phòng chỉ để cho đẹp và thuận tiện chứ không quan tâm đến vấn đề phong thủy. Vậy cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ như thế nào? Nó có ảnh hưởng gì đến gia chủ? Hãy cùng Decalphuongnam.com tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ lại quan trọng

Như chúng ta đã biết, trong phong thủy gương là vật dụng có tính phản xạ, phản chiếu năng lượng rất mạnh. Nó có tác dụng phản xạ những nguồn năng lượng tốt và năng lượng xấu. Do đó để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí tốt và tài lộc thì gương trong phòng ngủ phải được đặt đúng cách.

Nếu bạn đặt không đúng vị trí trong phòng ngủ sẽ gây căng thẳng, mệt mỏi, bệnh tật triền miên, sức khỏe giảm sút, làm tiền tài hao hụt ,…

Bạn Đang Xem: Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Tại sao đặt tủ có gương lại quan trọng
Tại sao đặt tủ có gương lại quan trọng

Tủ gương nếu không đặt đúng cách cũng làm cho tình cảm vợ chồng xào xáo, tạo điều kiện cho người thứ 3 chen vào cuộc sống vợ chồng.

Việc trong tủ có gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy bởi nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây cảm giác bất an, bồn chồn, ngủ hay gặp ác mộng ,…

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Sau khi chọn được chiếc tủ quần áo hợp với mệnh của mình như tủ gỗ, tủ nhôm, tủ gỗ công nghiệp, tủ vả i,… tiếp theo bạn nên chọn vị trí đặt cho phù hợp.

Bạn nên mua tủ có gương nằm bên trong cánh cửa chính của tủ để khi mở ra chỉ soi được, còn khi đóng lại thì gương quay vào trong. Đây là cách chọn tủ để gương soi không làm ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ.

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ
Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên dùng những chiếc tủ có gương bên trong vì khi mở tủ ra có gương sẽ làm ta giật mình.

Xem Thêm : Cách trang trí bàn làm việc nơi công sở đẹp

Tìm hiểu thêm :

cách trang trí bàn làm việc nơi công sở cực đẹp

cách trang trí đám cưới tại nhà đẹp lạ

Một số lưu ý khi dùng tủ có gương

– Không đặt tủ có gương đối diện phòng ngủ: làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, dễ bị bệnh, phụ nữ khó thụ thai.

– Nên đặt tủ quần áo bên trái giường (phía thanh long), bên phải bàn trang điểm (phía bạch hổ). Như vậy tủ sẽ dung hòa với tính dương của thanh long, tốt cho phòng ngủ. Bởi tính dương được duy trì giúp vận khí gia chủ luôn hưng thịnh, gặp nhiều may mắn, tiền tài kéo đến.

– Khi đặt tủ có gương thì đặt xa giường ngủ một khoảng cách để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ trong phòng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Nếu tủ quá rộng và nhiều không gian thì cần bố trí lại cho gọn gàng, ngăn nắp, tránh những thứ linh tinh vào bên trong, nó sẽ sinh ra luồng khí ẩm, làm cản trở luồng khí tốt trong phòng ngủ.

– Gương tủ quần áo cũng không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ vì phỏng ngủ là nơi riêng tư, nếu mở cửa phòng ngủ ra thì mọi sự riêng tư sẽ bị dòm ngó.

Một số lưu ý
Một số lưu ý

– Khi phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong mà còn đối diện với giường ngủ thì hãy đặt tủ có gương làm bức tường ngăn cách.

– Cũng không nên đặt tủ ở cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ bởi nó sẽ phản chiếu ánh sáng và bị hắt nắng qua gương. Cần đặt tủ ở nơi có ánh sáng tối.

– Không dùng những loại tủ có nhiều kim loại và khảm phản chiếu.

Xem Thêm : Nguyên Nhân Khiến Điều Hòa Trên Ô Tô Không Mát – Cách Xử Lý

– Nếu như đặt tủ có gương đối diện với giường ngủ vì không thể quay đầu hướng khác thì hãy dùng tấm vải dày che gương lại khi không dùng để tránh gương phản chiếu vào giường.

Tham khảo một số sản phẩm :

+99 Mẫu giấy dán kính trang trí hoa văn tuyệt đẹp

+99 Mẫu giấy dán kính mờ cho văn phòng, nhà tắm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bố trí, sắp xếp phòng ngủ một cách hợp lý để đảm bảo về sức khỏe, tài lộc và vận may của gia chủ.

Nguồn: https://decalphuongnam.com
Danh mục: Mẹo Vặt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *