Mọi người luôn loay hoay tìm cách chống nóng cho sân thượng, ngôi nhà hiệu quả khi xứ nhiệt đới như Việt Nam. Nhưng để có một không gian mát mẻ cho căn hộ hoặc ngôi nhà trong những ngày hè thì có hai vấn đề mọi người cần giải quyết là cách nhiệt và sự lưu thông không khí.

Dưới đây là một số giải pháp để giảm nhiệt độ cũng như chống nóng sân thượng, đồng thời làm giảm nhiệt độ phòng không còn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nắng nóng. Cùng Decal Phương Nam tìm hiểu nhé!

Bạn Đang Xem: 6 Cách chống nóng sân thượng hiệu quả tạo thoải mái cho mọi người

>>>Xem thêm: Tư vấn dán phim cách nhiệt trường học chống nóng cho học sinh và thầy cô

1.Trồng cây xanh trên sân thượng

trồng cây giúp là cách chống nóng sân thượng

Việc biến mái nhà bằng bê tông bằng phẳng của mọi người thành mái nhà xanh xinh xắn là giải pháp cách chống nóng sân thượng cực kỳ hiệu quả được khá nhiều người áp dụng tại các thành phố lớn.

Mọi người có thể trồng những cây có tuổi thọ cao đem lại bóng mát nhưng đảm bảo rằng chúng không quá to kèm theo đó là bộ rễ phát triển trong khuôn khổ cho phép, hoặc những loại cây lá nhỏ ít rụng lá.

Một số cây thích hợp trồng trên mái như cau vua, hoa giấy, cây đào tiên, cây khế, lộc vừng nhỏ…mọi người nên chú ý đến việc chống thấm cho sân thượng để tránh ảnh hưởng những phòng bên dưới, bên cạnh đó mọi người có thể trồng thêm các chậu cây nhỏ bên dưới hoặc một số loại rau …

Ưu điểm

  • Chi phí đầu tư thấp.
  • Giảm nhiệt hiệu quả.
  • Một số loại cây ăn trái có thể cho thu hoạch.
  • Tạo không gian xanh trên mái.

Nhược điểm

  • Mọi người cần có thời gian chăm sóc khu vườn.
  • Thời gian để cây phát triển khá lâu.

2.Lắp đặt mái tôn, bạt xếp, hoặc các tấm vải mỏng chắn nắng

Dùng tấm bạt che phủ sân thượng giúp chống nắng

Nếu mọi người không có nhiều thời gian thì phương án này rất phù hợp, lớp mái bên trên sẽ chắn hoàn toàn nắng nóng, ngoài ra mọi người còn có thêm không gian để tận dụng cho nhiều việc khác như phòng giặt phơi đồ, kho chứa hàng, hay thư giản tụ họp gia đình mọi người bè…đảm bảo rằng gió luôn được lưu thông để không khí nóng không tiếp tục đi qua trần bê tông.

Ưu điểm

  • Tạo thêm không gian sinh hoạt thông thoáng
  • Thi công nhanh chóng

Nhược điểm

  • Chi phí ban đầu cao
  • Nên thường xuyên kiểm tra để tránh tốc mái

Trong hình, ta có thể làm theo kiểu cấu trúc bán cố định với việc lấy tấm che bằng vải trong các hình dạng khác nhau để phủ sân thượng. Những mái hiên này làm tăng độ thẩm mỹ của sân thượng, Đồng thời tạo thêm luồng gió làm mát mái nhà.

Xem Thêm : Trang Trí Cửa Kính Quán Cafe Ý nghĩa và Cách Thực Hiện

Chỉ bạn 1 mẹo: Một cách khác để giảm nhiệt độ sân thượng là trải những bó rơm hoặc cỏ ẩm trên một tấm nhựa trên mái nhà.

>>>Xem thêm: Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả như thế nào?

3.Sử dụng nước làm mát là một cách chống nóng sân thượng

Xây hồ bơi trên sân thượng hấp thụ hoàn toàn nhiệt từ mặt trời, nếu mọi người là người thoải mái về tài chính thì cách này sẽ tạo cho mọi người có hẵn một hồ bơi trên không như những khách sạn cao cấp bậc nhất vừa giúp giảm nhiệt vừa là nơi giải trí rèn luyện sức khoẻ.

4.Tiến hành sơn mát mái cho sân thượng

Có thể giảm đáng kể lượng nhiệt từ những tia cực tím mặt trời bằng cách biến mái nhà thành bề mặt phản chiếu. Cách tiến hành:

Mọi người tiến hành sơn sàn bê tông bằng sơn cách nhiệt làm mát mái. Những loại sơn này cung cấp cách nhiệt tốt bằng cách phản chiếu tia nắng mặt trời và giữ cho trong luôn nhà mát mẻ.

Đây được xem là một cách cách tiết kiệm chi phí để giữ cho sân thượng mát mẻ trong suốt mùa hè là phủ sàn bằng nước rửa vôi trắng.

Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là khi sử dụng vôi rửa là nó bị cuốn trôi trong mùa gió mùa, do đó cần phải sử dụng lại vào mỗi mùa hè.

Đối với một giải pháp lâu dài hơn, người ta có thể lát gạch men hoặc sứ trắng trên mái nhà

5.Sử dụng vật liệu chống nhiệt chuyên dụng để lót sàn chịu nhiệt

Dùng gạch lót sàn chống nóng

Xem Thêm : Cách Gỡ Decal Dán Kính Sạch Bong Chỉ Trong 5 Phút

Các vật liệu cách nhiệt chống nóng sân thượng được dùng để lót sàn sân thượng hiện nay phổ biến bao gồm Gạch ống lỗ, gạch chữ U, gạch lá nem.

Các dạng nhà phố hay những khu nhà liền kề nội đô chủ đầu tư thường sử dụng gạch lỗ thông thường, gạch chữ U, gạch lá nem để lát trực tiếp trên bề mặt bê tông, trên cùng có thể lát thêm một số loại gạch tấm như gạch men, gạch tàu…

Điều này tạo bề mặt phẳng thẩm mỹ và có thể đi lại. Những lỗ rỗng của viên gạch tạo ra một lớp không khí làm giảm quá trình truyền nhiệt đến trần nhà, hoặc mọi người có thể xếp trực tiếp các viên gạch lên mái cũng có thể làm giảm sức nóng của mặt trời.

Trong ba loại này thì gạch chữ U đem lại hiểu quả cao nhất, nhờ các lỗ thoáng khí lớn tạo khoảng cách lớn giữa bề mặt sàn và bề mặt tiếp xúc ánh nắng, để nâng cao hiệu quả khi áp dụng các biện pháp này chúng ta cần xử lý chống thấm tốt, có thể lót thêm hồ bên dưới chân gạch tạo kết cấu chắc chắn cho từng viên gạch lưu ý không nên bít hồ các lỗ của gạch.

>>>Xem thêm: Dán phim cách nhiệt xe ô tô bị bong tróc thì xử lý làm sao?

6.Lắp đặt các tấm panel pin mặt trời

Người ta còn có thể che mái nhà bằng các tấm pin mặt trời nếu như có điều kiện. Các tấm panel pin mặt trời bao gồm các tế bào quang điện có công dụng ngăn nhiệt truyền vào mái nhà.

Không những thế, những tấm pin này thu năng lượng của mặt trời và chuyển đổi thành điện năng, sử dụng cho ngôi nhà mọi người, quá tiện phải không.

Nhớ rằng toàn bộ mái nhà chỉ có thể được che bằng các tấm pin mặt trời trong các tòa nhà nhiều tầng hoặc các khu chung cư nơi sân thượng ít được sử dụng.

=>Có thể bạn qua tâm: Dịch vụ dán phim cách nhiệt nhà kính cũng là cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Gọi 0915359811

Nguồn: https://decalphuongnam.com
Danh mục: Hướng dẫn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *